Bảo hiểm ô tô giống như 1 người anh hùng vô hình giúp khách hàng có xe được hưởng bảo hiểm hỗ trợ chi trả cho những chi phí dùng để sửa chữa xe nếu như xe bị thiệt hại sau khi gặp tai nạn bất ngờ. Nhưng tùy thuộc vào mức độ xe bị tổn thương thì sẽ nhận được những mức độ chi phí khác nhau.

Hiện nay không một ai có thể khẳng định rằng xe của mình sẽ không bao giờ va chạm với ai khi tham gia giao thông việc mua bảo hiểm ô tô là khá quan trọng. Vậy nên khách hàng phải thật cẩn thận khi lựa chọn sử dụng gói bảo hiểm oto trong một rừng bảo hiểm oto.

Bảo hiểm oto là gi?

Bản chất thực sự của gói bảo hiểm oto chính là tại thời điểm hiện tại bạn đang chi trả cho những chi phí được dùng để bảo dưỡng, sửa chữa xe của chính mình sau những tai nạn bất ngờ trong tương lai

Bảo hiểm oto thường có 4 hình thức bảo hiểm: Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Trong 4 hình thức bảo hiểm trên của gói bảo hiểm oto thì hình thức bảo hiểm bắt buộc là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Theo quy định của nhà nước, để quyền lợi cho bên thứ 3  được đảm bảo nếu chẳng ma bị tai nạn bởi xe oto thì bất kỳ người nào sở hữu ô tô nào cũng phải mua.

Người chủ sở hữu xe có thể tùy ý mua hoặc không mua 3 hình thức bảo hiểm còn lại vì nó thuộc bảo hiểm tự nguyện

Đối tượng được hưởng bảo hiểm oto: là những tai nạn bất ngờ nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ nhân của xe dẫn đến xe bị thiệt hại về vật chất

Phạm vi của gói bảo hiểm oto

Các công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những chi phí sửa chữa và bồi thường thiệt hại cho những trường hợp tai nạn như sau:Đâm, va, lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, các vật thể khác tác động từ bên ngoài vào xe cơ giới, Hỏa hoạn, cháy, nổ, Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên như: bão, sóng thần, gió lốc, mưa đá, lụt, triều cường; động đất, sụt lở đất; sét đánh, Mất toàn bộ xe do trộm, cướp,Tai nạn do rủi ro bất ngờ

Ngoài số tiền bồi thường để sửa chữa xe, công ty bảo hiểm còn hỗ trợ chi trả các chi phí: Chi phí bảo vệ hiện trường, ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm, Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng gói bảo hiểm

Nguyên tắc bồi thường theo quy định bảo hiểm là sửa chữa xe oto trở lại như lúc trước khi xe gặp tai nạn.

Bồi thường tổn thất theo bộ phận: công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ chi trả cho mọi chi phí thực tế đã sửa chữa, thay thế các bộ phận đã bị tổn thất.

Bồi thường tổn thất toàn bộ xe: trong những trường hợp  được coi là tổn thất toàn bộ xe thì khách hàng sẽ nhận được số tiền bảo hiểm bằng với giá trị thực tế theo giá thị trường của xe trước khi xe gặp tai nạn và số tiền ấy không được vượt quá số tiền bảo hiểm đã được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Những quyền lợi bổ sung của gói bảo hiểm oto

Khi tham giá sử dụng gói bảo hiểm oto thì chủ xe có thể lựa chọn thêm những điều khoản bảo hiểm bổ sung. Dựa trên cơ sở thực tế và khi khách hàng nộp phí theo đúng quy định thì các công ty bảo hiểm sẽ đồng ý cho các chủ xe sử dụng các điều khoản bổ sung như sau:

Bảo hiểm thay mới không cần khấu hao: khi xe được hưởng bảo hiểm bị hư hỏng và được hưởng bồi thường thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho chi phí thay thế theo đúng chi phí thực tế và sẽ không áp dụng bất kì mức khấu hao nào.

Bảo hiểm được quyền sửa chữa xe oto tại các gara chính hãng: xe được hưởng bảo hiểm sẽ được sửa chữa tại các gara chính hãng có liên kết hợp pháp với công ty bảo hiểm và đối với những xe có thời gian sử dụng từ 8 năm trở nên thì sẽ không được sử dụng điều khoản quyền lợi bổ sung này.

Bảo hiểm khi xe oto gặp thiên tai và bị ngập nước: nếu xe được hưởng bảo hiểm hoạt động trong vùng bị ngập nước mà bị hư hỏng gì thì sẽ được bảo hiểm hỗ trọ chi phí sửa chữa, đối với trường hợp này thì mức khấu trừ được áp dụng đối với tổn thất động cơ là 10% so với số tiền bảo hiểm và số tiền đó không được thấp hơn 3 000 000 đồng.

Bảo hiểm khi xe oto bị mất cắp bộ phận: công ty bảo hiểm sẽ chi trả hỗ trợ cho mọi chi phí khi bị mất cắp bộ phận của xe với quy định cụ thể về số lần bị mất cắp xe như sau:

+ Đối với những bảo hiểm có thời hạn từ 12 đến 18 tháng thì số lần mất cắp không được vượt quá 2 lần

+ Đối với những bảo hiểm có thời hạn trên 18 tháng thì số lần mất cắp không được vượt quá 3 lần

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về gói bảo hiểm oto mong sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng.

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ