Rất nhiều trường hợp chủ xe ô tô không được bảo hiểm đền bù, do đó chủ xe cần phải nắm được để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Khi mua bảo hiểm là khách hàng đang tính đến những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra trong tương lai với chiếc ô tô của mình. Khi đó, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho chủ xe theo những điều khoản ghi trên hợp đồng. Tuy nhiên, không phải tất cả đều được đền bù mà vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Cụ thể, công ty bảo hiểm tư vấn sẽ không bồi thường những thiệt hại đối với các trường hợp sau:

- Chủ xe cố ý gây thiệt hại, lái xe hoặc của người bị thiệt hại.

- Tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.

- Người điều khiển xe không có giấy phép lái xe hợp lệ.

- Những thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: Giảm giá trị thương mại của xe, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

- Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong trường hợp xe bị tai nạn.

- Thiệt hại do chiến tranh, khủng bố, động đất.

- Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Ngoài ra,bảo hiểm vật chất ô tô còn không bồi thường đối với các trường hợp sau:

- Ô tô bị hao mòn, hư hỏng tự nhiên trong quá trình vận hành của xe gây ra.

- Hư hỏng do khuyết tật, mất giá trị, giảm dần chất lượng cho dù có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

- Những hư hỏng hoặc tổn thất thêm do sửa chữa.

- Các thiệt hại về điện hoặc bộ phận máy móc, thiết bị mà không phải do tai nạn cũng không được đền bù.

- Hao mòn săm lốp, bạt thùng xe, đề can, chụp đầu trục bánh xe, các chắn bùn xe, chữ nhãn hiệu, biếu tượng nhà sản xuất trừ trường hợp tổn thất này xảy ra do cùng một nguyên nhân và đồng thời với các bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn.

- Mất cắp bộ phận của xe (Trừ khi có thoả thuận khác).

- Xe sau khi sửa chữa trùng tu, đại tu, hoặc cải tạo mới theo quy định phải đăng kiểm lại mà chưa đi đăng kiểm lại theo quy định của Nhà Nước .

-  Khi xe gặp tổn thất, hư hỏng do hoạt động trong vùng đang bị ngập nước (Trừ khi có thoả thuận khác).

Các trường hợp trên thường sẽ được nhân viên bảo hiểm tư vấn và được thỏa thuận ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm. Khách hàng có thể tham khảo thật kỹ trong quá trình mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình.

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ