Thông tin về việc từ 01/01/2019 các xe đi làm bảo hiểm sẽ bị mất 500.000VNĐ trên vụ, áp dụng cho tất cả các công ty bảo hiểm ô tô

Theo Quy định mới của Bộ Tài chính kể từ ngày 01/01/2019 tất cả các Doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường phải áp dụng mức miễn thường có khấu trừ tối thiểu 500.000 đồng/vụ đối với tất cả các loại/dòng xe.

mức khấu trừ bảo hiểm ô tô

Quy định mới về mức khấu trừ bảo hiểm ô tô 2019

Như vậy những xe nào mua bảo hiểm trước ngày 01/01/2019 và có điều khoản "mức miễn thường không khấu trừ" thì sẽ không mất phần phí miễn thường này. Còn những xe dù mua trước ngày 01/01/2019 nhưng trong hợp đồng bảo hiểm để "mức miễn thường có khấu trừ" thì khách hàng vẫn phải đóng phí này.

Cũng theo Quy định mới, Công ty bảo hiểm sẽ có thay đổi trong điều khoản "bảo hiểm tổn thất trong của động cơ trong khu vực bị ngập nước" (thủy kích). Qua đó mức miễn thường có khấu trừ sẽ từ 20% xuống còn 10% trên vụ tổn thất.

Những lợi ích của mức khấu trừ

Thực tế, đây là khoản chi phí mang lại nhiều lợi ích khi xảy ra tai nạn. Trước hết tính riêng về chi phí bảo hiểm, người mua sẽ được giảm nhiều.Với mức khấu trừ, chủ xe còn được hưởng mức bảo hiểm thấp hơn nếu trước đó không có hoặc có số lần bồi thường ít trong năm. Ngoài ra, khi chọn bảo hiểm có mức khấu trừ người mua còn hưởng nhiều dịch vụ chăm sóc chu đáo hơn, rút ngắn thời gian giải quyết các sự cố xảy ra.

Chọn mức khấu trừ thế nào cho phù hợp?

Đa phần các công ty bảo hiểm sẽ có hai dạng miễn thường: miễn thường có khấu trừ và miễn thường không khấu trừ. Ví dụ chủ xe chọn mức khấu trừ là một triệu, nếu xảy ra tổn thất dưới hai triệu đồng thì với cả dạng khấu trừ và không khấu trừ, chủ xe phải thanh toán toàn bộ chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu tổn thất từ hai triệu đồng trở lên, với miễn thường khấu trừ thì bảo hiểm sẽ chi trả chi phí vượt mức một triệu, còn với miễn thường không khấu hao thì bảo hiểm sẽ bồi thường toàn bộ chi phí, chủ xe không phải trả bất cứ khoản phí nào. Do đó, khi chọn dạng miễn thường và mức phí miễn thường, người mua nên cân nhắc cả về lợi ích mức khấu trừ mang lại, cùng thói quen sử dụng phương tiện của mình.

>> Thuật ngữ bảo hiểm ô tô cần biết

Tư vấn về mức khấu trừ bảo hiểm ô tô

Nhiệm vụ của chúng tôi tại BaohiemOto.org là để giúp đơn giản hóa thế giới phức tạp của bảo hiểm Ô tô cho người tiêu dùng. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho du khách với những cách đơn giản nhất để so sánh và mua bảo hiểm ô tô thân yêu của bạn qua hình thức trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Tại ebaohiem chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn hàng đầu để cung cấp các thông tin cho khách hàng đầy đủ nhất về mức khấu trừ bảo hiểm ô tô. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo form dưới đây

#muckhautru #mucmienthuong #baohiemoto #ebaohiem

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ