Nhiều chủ xe oto thường hay có suy nghĩ là sẽ sử dụng oto cho đến khi xe cần bảo dưỡng lại thì mới mua bảo hiểm thân vỏ cho xe oto để các công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ và chi trả cho các chi phí cần để sửa xe ấy.

Nhưng đây là một suy nghĩ rất sai lầm bởi vì công ty bảo hiểm nào cũng sẽ thẩm định trình trạng xe oto của bạn trước đi kí kết hợp đồng bảo hiểm với khách hàng. Như vậy, để hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm thân vỏ xe oto thì khách hàng đừng nên bỏ qua bài viết này.

Thông tin cơ bản về gói bảo hiểm thân vỏ xe oto

Bảo hiểm thân vỏ xe oto chính là gói bảo hiểm dành cho các phụ kiện phía bên ngoài của xe bao gồm tất cả những gì thuộc thân vỏ của xe như: toàn bộ phần vỏ kim loại, nhựa hoặc gỗ, toàn bộ cửa và kính, cabin toàn bộ, ca lăng, capo, toàn bộ đèn và gương, chắn bùn, gạt nước, rửa kính … những khi gặp sự cố không may xảy ra mà sự cố ấy gây tổn hại đến phần thân vỏ của xe thì mọi chi phí dùng để bảo dưỡng, khắc phục những phần hư hỏng ấy sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ theo đúng những chính sách, nội dung đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Đối tượng được quyền sử dụng bảo hiểm thân vỏ là sự thiệt hại về phần vật chất của xe oto sau nhưng rủi ro, tai nạn bât ngờ nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ xe oto trong những trường hợp đã được công ty bảo hiểm quy định cụ thể bên trong hợp đồng bảo hiểm xe oto.

Phạm vi bảo hiểm của gói bảo hiểm xe oto

Những thiệt hại về vật chất mà chủ nhân của xe sẽ nhận được bồi thường của công ty bảo hiểm như sau:

Những tai nạn bất ngờ xảy ra mà chủ nhân không thể kiểm soát được như: xe bị đâm, xe bị lật., bị đổ, bị rơi, bị chìm hay xe bị các vật thể khác rơi vào làm biến dạng xe...

Những tai nạn không thể phòng tránh do các thiên tai của thiên nhiên như: mưa đá, sóng thần, Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất....

Những trường hợp như xe bị mất cắp...

Những quyền lợi mà chur xe sẽ nhận được khi sử dụng gói bảo hiểm thân vỏ xe oto

Những chi phí thực tế được dùng để sửa chữa, thay thế những bộ phận bị hư hỏng do dùng trong một thời gian dài hay do gặp tai nạn đều sẽ được các công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm thanh toán và hỗ trợ chi phí hoặc là các công ty bảo hiểm ấy sẽ trả tiền lại cho chủ xe sau khi chủa xe đã thanh toán tất cả dựa trên những cơ sở đã xác định được chi phí có thể phải trả. 

Những chi phí sửa chữa thực tế đều sẽ được căn cứ dựa trên những căn cứ báo giá của các hệ thống gara hoặc các xưởng sửa chữa có liên kết hợp pháp với công ty bảo hiểm. 

Những bộ phận của xe đã thuộc quyền sở hữu của các công ty bảo hiểm sẽ là những bộ phận đã bị hư hỏng hoặc là xác xe đã được công ty bảo hiểm chấp nhận bồi thường hoặc là đã được thay mới hoàn toàn

- Bồi thường những tổn thất một hay nhiều bộ phận

+ Trong trường hợp xe được hưởng bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thấp hơn so với giá của thị trường thì số tiền bồi thường của các công ty bảo hiểm sẽ được tính theo tỉ lệ được định sẵn giữa số tiền của bảo hiểm và so với giá ngoài thị trường của xe. 

+ Đối với những trường hợp mà trong quá trình bảo trì, sửa chữa mà phải thay mới bộ phận nào đó thì các công ty bảo hiểm sẽ xác định các chi phí thay mới các bộ phận sau đó sẽ áp dụng các mức khấu hao để chi trả cho chủ xe:

Sẽ không có mức khấu trừ nếu thời gian sử dụng của xe là 3 năm

Mức khấu trừ là 15 % nếu thời gian sử dụng xe là trên 3 năm và dưới 6 năm

Mức khấu trừ là 25 % nếu thời gian sử dụng xe là trên 6 năm và dưới 10 năm

Mức khấu trừ là 35 % nếu thời gian sử dụng xe là trên 10 năm và dưới 15 năm

Mức khấu trừ là 50 % nếu thời gian sử dụng xe là trên 15 năm

Mức khấu từ chính là khoản tiền mà chủ xe phải tự chi trả sau mỗi lần sửa chữa xe.

+ Nếu xe bị tổn hại dẫn đến phải sơn lại xe trên 50% diện tích sơn thì chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí

- Chi phí bồi thường toàn bộ tổn thất của xe oto

Trong những trường hợp sau đây thì xe được coi là bị tổn thất toàn bộ

Dự toán mức chi phí để sửa chữa xe sau tai nạn được công ty bảo hiểm phê duyệt với ước tính trên 75% giá trị thị trường của xe oto

Sau những kết luận, điều tra của các cơ quan có thầm quyền kết luận rằng xe đã bị mất cắp hay bị cướp

Số tiền mà chủ xe được bồi thường sẽ bằng với giá thị trường của xe trước khi xe xảy ra tai nạn và mức tiền bồi thường đó không được vượt quá số tiền mà bảo hiểm đã quy định trong hợp đồng.

 

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ