Những hư hỏng với hộp số sàn thường ít khi xảy ra và nếu có thì là do thiếu bảo dưỡng. Các vấn đề xảy ra với hộp số sàn thường nằm ở bộ ly hợp, cơ cấu chuyển số, hoặc hư hỏng các bánh răng.

 

Những hư hỏng với hộp số sàn thường ít khi xảy ra và nếu có thì là do thiếu bảo dưỡng. Các vấn đề xảy ra với hộp số sàn thường nằm ở bộ ly hợp, cơ cấu chuyển số, hoặc hư hỏng các bánh răng.

 Các dấu hiệu và nguyên nhân khiến hộp số bị hư hỏng
Tiếng kêu lạ đến từ hộp số.

Hiện tượng này có thể là do hộp số thiếu dầu bôi trơn, khi hộp số thiếu dầu bôi trơn thì các bánh răng sẽ ma sát với nhau nhiều hơn và gây ra các tiếng kêu. Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu phát ra ở một tay số nào đó thì rất có thể bánh răng của số đó đã bị hư hỏng.
Nguyên nhân gây tiếng kêu bên trong hộp số:
- Bộ đồng tốc bị mòn.
- Hộp số bị đặt không đúng.
- Bạc đạn trục sơ cấp bị mòn hoặc hư hỏng sẽ khiến hộp số bị kêu ở số N.
- Các bánh răng bị mòn.
- Bạc đạn trục thứ cấp bị mòn hoặc hư hỏng.

Nguyên nhân gây tiếng kêu bên ngoài:
- Khớp các đăng trong bị mòn hoặc hư hại.
- Cao su chân máy hoặc hộp số bị lỏng.
- Vấn đề trong bộ vi sai.

2: Hộp số tự động nhảy số.

Vấn đề này có thể là do các chi tiết bên trong hộp số gây ra:
- Dây cáp chuyển số bị điều chỉnh sai, quá căng hoặc quá lỏng.
- Thanh trượt chuyển số, lò xo và bi định vị cũng có thể là nguyên nhân gây nhảy số. Nếu viên bi bị mòn và trượt ra khỏi rãnh trên thanh trượt hoặc lò xo bị yếu thì cũng gây ra hiện tượng nhảy số.
- Bạc đạn bánh đà bị mòn sẽ khiến trục sơ cấp bị rung động và làm cho càng chuyển số và bộ đồng tốc bị di chuyển.
- Bộ đồng tốc hoặc càng chuyển số bị mòn cũng có thể làm cho xe bị nhảy số.Nếu hộp số chỉ bị nhảy số ở những tay số cao thì bạn cần kiểm tra bulông cố định bộ ly hợp và hộp số có được xiết chặt hay chưa.


- Khó khăn trong việc chuyển số.
- Không thể vào số.
- Dầu hộp số bị rò rỉ.

3:Xe khó chuyển số.

Hiện tượng này có thể là do dây cáp chuyển số bị lỏng hoặc bị mòn. Bạn có thể kiểm tra nó với một người trợ giúp để xem dây cáp chuyển số có cần được thay thế hay không. Ngoài ra, bộ đồng tốc và mức dầu thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến xe khó chuyển số.

4: Xe không thể vào số.
Nếu xe của bạn không thể vào số thì bạn cần kiểm tra dây cáp chuyển số xem nó có bị lỏng hay bị hư hỏng không. Ngoài ra vấn đề này có thể là do bộ ly hợp.

5:Hộp số bị rò rỉ dầu.
Rò rỉ dầu trên hộp số có thể là do hư hỏng ron làm kín phía dưới đáy hộp số. Tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng của xe để biết quy trình thay thế ron làm kín.

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ