Nhiều khách hàng nghĩ rằng là lẽ đương nhiên công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại nếu xảy ra sự cố khi đã mua bảo hiểm. Tuy nhiên, họ lại không đọc kỹ hợp đồng ràng buộc những điều khoản loại trừ hoặc chưa bao gồm những quyền lợi bổ sung như cháy nổ, thủy kích...

Theo đại diện một công ty bảo hiểm, mức phí bảo hiểm thủy kích chỉ khoảng 1 triệu đồng/năm. Nhiều khách hàng chủ quan không đọc kỹ hợp đồng hoặc không được tư vấn kỹ nên đến lúc xảy ra sự cố mới vỡ lở thì quá muộn.

Thông thường, hiện tượng thủy kích không thường xảy ra nhưng nếu bị thủy kích thì thiệt hại là rất lớn. Do đó, các công ty bảo hiểm vẫn thường khuyến cáo khách hàng nên mua thêm loại hình bảo hiểm này hoặc chọn gói bảo hiểm vật chất đã bao gồm quyền lợi bảo hiểm thủy kích như bảo hiểm Liberty AutoCare.

Hiện nay, Liberty AutoCare là sản phẩm bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bảo hiểm cho mọi rủi ro không bị loại trừ. Liberty chấp nhận bồi thường một số rủi ro mà nhiều công ty khác sẽ từ chối như: hư hỏng hệ thống điện do bị chuột cắn, hành vi ác ý, xe bị hư hỏng do để xe trong hầm ngập nước, chó cào xước xe khi xích gần xe, bình chữa cháy phát nổ trong xe...

Một số điều cần lưu ý khi bồi thường bảo hiểm xe

Công ty bảo hiểm sẽ không chi trả đối với những sự cố do xăng kém chất lượng

Các chuyên gia trong ngành cho biết trong các loại hình bảo hiểm thì bảo hiểm xe cơ giới được xem là loại hình phổ biến và thông dụng nhất đối với người sở hữu xe ô tô. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn có nhiều chủ xe mua bảo hiểm chỉ để đối phó chứ chưa thực sự quan tâm đến điều khoản trong hợp đồng. Do đó, mới có nhiều trường hợp này sinh mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng do khi xảy ra sự cố và chủ xe không được bồi thường như mong muốn. Điều này cũng dẫn đến việc nhiều người e ngại việc mua bảo hiểm vì chưa thật sự hiểu đúng về nó.

Theo lời đại diện một công ty bảo hiểm, công ty vừa từ chối bồi thường tổn thất cho một khách hàng do tài xế này đã vi phạm nghĩa vụ bảo vệ xe theo quy định trong Hợp đồng. Khi xe ô tô sụp ổ gà và dù máy có tín hiệu lạ và bảng điều khiển báo tín hiệu cần kiểm tra động cơ nhưng tài xế không dừng xe kiểm tra khiến tổn thất cho xe càng nặng thêm. Vị đại diện này cho biết thêm là: "Dù chủ xe có mua bảo hiểm vật chất xe cơ giới nhưng công ty bảo hiểm chỉ bồi thường cho các tổn thất bất ngờ không lường được".

Một số điều cần lưu ý khi bồi thường bảo hiểm xe 1

Bồi thường bảo hiểm xe và những điều cần lưu ý

Các chuyên gia trong ngành khuyến cáo rằng hai phần quan trọng nhất trong các điều khoản bảo hiểm là “Điều khoản loại trừ” và “Phạm vi bảo hiểm”. Phần lớn các công ty bảo hiểm đều liệt kê cụ thể những trường hợp được bảo hiểm trong khi một số công ty khác chỉ liệt kê những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Do đó, các chủ xe cần cân nhắc đọc kỹ và tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp, lưu ý rằng "Điều khoản loại trừ" càng ít thì khách hàng càng có lợi nhiều hơn.

Nguồn: dantri.com.vn   

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ