Lịch sử ra đời ngành bảo hiểm ô tô được ra đời muộn hơn các loại hình bảo hiểm khác vì những chiếc xe ô tô đầu tiên được giới thiệu vào năm 1901

Lịch sử ra đời ngành bảo hiểm ô tô là môt chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm và sẽ được chúng tôi giải đáp sau đây.

Lịch sử ra đời ngành bảo hiểm ô tô

 

Lịch sử ra đời ngành bảo hiểm ô tô

Lịch sử bảo hiểm ô tô bắt đầu từ những năm đầu của thế kỷ 20. Năm 1901, nhà sản xuất ô tô người Mỹ Gilbert Loomis đã đăng ký bằng sáng chế cho một chương trình bảo hiểm ô tô đầu tiên, nhưng nó không được triển khai.

Sau đó, vào năm 1927, State Farm Insurance ở Hoa Kỳ trở thành công ty đầu tiên cung cấp bảo hiểm ô tô với sự giúp đỡ của các nhà sản xuất ô tô General Motors và Plymouth. Sau đó, nhiều công ty bảo hiểm khác đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ bảo hiểm ô tô.

Ở Việt Nam, bảo hiểm ô tô bắt đầu xuất hiện vào những năm 1990. Ban đầu, chỉ có một số công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô, nhưng sau đó số lượng công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ này đã tăng lên đáng kể.

Hiện nay, bảo hiểm ô tô là một trong những loại hình bảo hiểm phổ biến nhất ở Việt Nam. Bảo hiểm ô tô bao gồm các khoản bồi thường cho các rủi ro thường gặp như tai nạn giao thông, mất mát tài sản, và các trường hợp khác có thể gây ra thiệt hại cho người và tài sản.

Việc mua bảo hiểm ô tô không chỉ bảo vệ chính bạn và xe của bạn, mà còn đảm bảo quyền lợi cho người khác trong trường hợp bạn gây ra thiệt hại về tài sản hoặc tính mạng cho họ. Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của chính sách bảo hiểm để biết chính xác những rủi ro được bảo hiểm và những trường hợp không được bảo hiểm. Bên cạnh đó, bạn cần chọn một công ty bảo hiểm đáng tin cậy và có uy tín để đảm bảo quyền lợi của bạn được bảo vệ tốt nhất có thể.

Mua bảo hiểm ô tô

BaohiemOto.org được sở hữu và vận hành bởi Công ty Moncover Vietnam (Moncover) - công ty tư vấn bảo hiểm, ứng dụng công nghệ, kết nối với các công ty bảo hiểm để mang sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất cho cá nhân và doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, chúng tôi luôn hỗ trợ và đại diện cho khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm để đảm bảo việc giải quyết bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và minh bạch.

Với chiếc xế yêu của bạn có thể gặp những rủi ro bất kỳ trong quá trình di chuyển trên đường, từ việc va quệt phát sinh trách nhiệm, những chi phí này có thể cực kỳ tốn kém cho bạn. Các chi phí sửa chữa xe từ những chi phí sơn sửa, đến những chi phí lớn như vỡ kính lái, máy móc xe bị hỏng hóc lớn do va chạm. .

#baohiemoto #baohiembatbuocoto #baohiemxehoi

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ