Nhiều khách hàng bỏ tiền ra để mua bảo hiểm cho chiếc ô tô của mình, nhưng khi xe gặp sự cố thì lại bị chính Công ty bảo hiểm cư xử một cách vô tâm.Vì vậy đã khiến họ mất đi niềm tin vào Công ty Bảo Hiểm PVI.

 

 

Phải chăng mua bảo hiểm tự nguyện chỉ mang tính hình thức?

Vừa qua Phapluatplus.vn đã nhận được đơn thư phản ánh của anh Lê Thanh Tuấn (Đống Đa, Hà Nội) về việc anh mua bảo hiểm tự nguyện của Công ty Bảo Hiểm PVI Thăng Long (Công ty PVI) cho chiếc xe ô tô mang BKS 30A96736 và có thời hạn sử dụng từ ngày 23/3/2017 đến 23/3/2018.

Bảo Hiểm PVI bị khách hàng tố vì giải quyết bồi thường Bảo hiểm thiếu trách nhiệm
Đơn thư phản ánh của anh  Lê Thanh Tuấn (Đống Đa, Hà Nội) - Khách hàng mua bảo hiểm tự nguyện của Công ty Bảo hiểm PVI Thăn Long cho chiếc xe ôtô nhưng khi mang xe đi sửa theo bảo hiểm lại không được sửa chữa.

Vào ngày 11/4/2017, anh Tuấn muốn sửa chiếc xe ô tô mang BKS trên do vỏ xe bị trầy xước, chiếc xe ôtô đã được nhân viên bảo hiểm của Công ty PVI thẩm định và giới thiệu vào Gara ôtô Huyndai Lê Văn Lương (105, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội) để làm bảo hiểm thân vỏ, sau đó chiếc xe đã được gara tiếp nhận và sửa chữa. 

Vài ngày sau anh Tuấn có nhờ người tới Gara ôtô Huyndai Lê Văn Lương để kiểm tra và lấy xe về sử dụng thì chiếc xe của anh vẫn chưa được sửa chữa. Sau đó, anh Tuấn gọi điện báo cho Công ty PVI thì được trả lời là xe chưa sửa được với lý do “chưa nhập được kính cửa nóc”. Anh Tuấn tiếp tục chờ đợi nhưng không thấy Công ty PVI liên lạc gì.

Sau gần 1 tháng anh đến gara thì chiếc xe vẫn “như cũ”. Vì phải chờ đợi quá lâu nên anh Tuấn đã báo cho nhân viên Công ty PVI là anh muốn mang chiếc xe đi chỗ khác để sửa chữa thì nhân viên bảo hiểm chỉ trả lời một cách vô tâm: “tùy anh thôi”.

Anh Tuấn bức xúc nói: “Là một khách hàng tham gia bảo hiểm tự nguyện, tiền bảo hiểm đã đóng đầy đủ, tôi không đồng ý với cách xử lý thiếu trách nhiệm của Công ty Bảo Hiểm PVI Thăng Long, khi tôi mang xe đi sửa chữa ở một gara bên ngoài thì chỉ 4 ngày là chiếc xe được sửa chữa hoàn chỉnh”.

Liên quan về vấn đề này ông Nguyễn Việt Tùng - Nhân viên Bảo hiểm trực tiếp làm việc với khách hàng cho biết: “Chúng tôi không nắm được chiếc xe được lấy ra khỏi xưởng trong thời gian nào, khách hàng không hề liên lạc gì cho tôi, còn việc chiếc xe chưa sửa chữa được là do chưa nhập được kính…”.

Khi chúng tôi muốn Công ty PVI liên lạc với gara ôtô, nhằm xác minh xem chiếc xe của anh Lê Thanh Tuấn có đúng là đã để tại gara gần 1 tháng mà vẫn chưa được sửa chữa hay không. Anh Nguyễn Việt Tùng đã làm ngơ trước đề xuất này và tiếp tục nhấn mạnh rằng: “Vì xưởng chưa nhập được kính và anh Tuấn không liên lạc gì cho Công ty PVI”.

Ngoài ra, đại diện của Công ty còn yêu cầu phóng viên liên hệ với khách hàng và chủ gara sửa chữa để đối chứng khi mà chỉ cần một cuộc điện thoại của nhân viên bảo hiểm là có thể xác minh được rõ ràng sự việc.

Công ty PVI giải quyết chế độ bảo hiểm không đúng như cam kết.

Bên cạnh trường hợp của anh Lê Thanh Tuấn ra thì trường hợp của anh Hoàng Minh Đức (Đan Phượng – Hà Nội) cũng không ngoại lệ.

Anh Đức có tham gia Bảo hiểm tự nguyện của Công ty Bảo hiểm PVI Hà Nội, bảo hiểm 100% cho chiếc xe Kia Morning mang BKS 29A-275.32, số giấy bảo hiểm 0393997. Mua vào 16 giờ ngày 19/12/2016 và hết hạn vào 16 giờ ngày 19/12/2017.

Nhưng ngày 20/06/2017, khi đang lái xe từ thị trấn Phùng về xã Hạ Mỗ thì anh Hoàng Minh Đức xảy ra va chạm với một xe máy, chiếc xe của anh bị hỏng gương chiếu hậu bên trái, cửa trước và cửa sau bên trái bị móp lại. Sau khi va chạm anh đã gọi điện cho Công ty Bảo hiểm PVI Hà Nội theo số Hotline 1900545458 để thông báo tình hình chiếc xe.

Bảo Hiểm PVI bị khách hàng tố vì giải quyết bồi thường Bảo hiểm thiếu trách nhiệm 1
Đơn thư phản ánh của anh Hoàng Minh Đức (Đan Phượng – Hà Nội) - Khách hàng mua bảo hiểm ôtô tự nguyện của Công ty Bảo hiểm PVI Hà Nội tố Công ty bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm không đúng nhưu thỏa thuận. 

Sau khi nắm bắt tình hình, phía Công ty Bảo hiểm PVI Hà Nội chỉ hướng dẫn anh Đức chụp ảnh hiện trường và gửi qua Zalo số 0981500069 của nhân viên Công ty Bảo hiểm PVI  đến kiểm tra hiện trường nhưng không nhận được phản hồi.

Ngày 21/06/2017, anh Hoàng Minh Đức mang chiếc xe ra hãng Kia Moring Cầu Diễn sửa chữa theo như hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, sau khi sửa chữa xong, Công ty Bảo hiểm PVI Hà Nội đã thông báo rằng anh Đức phải thanh toán 50% số tiền sửa chữa.

Bảo Hiểm PVI bị khách hàng tố vì giải quyết bồi thường Bảo hiểm thiếu trách nhiệm 2
Bảng giá mà anh Đức đã phải thanh toán cho quá trình sửa chữa xe của mình mặc dù đã mua bảo hiểm 100%.

Thắc mắc vì phải thanh toán 50% số tiền trong khi bảo hiểm mình mua là 100%, anh Đức đã gọi điện cho Công ty Bảo hiểm PVI Hà Nội để được giải thích, và lý do phía Công ty Bảo hiểm PVI Hà Nội đưa ra là anh Đức không có biên bản kiểm tra hiện trường của công an.

Bảo Hiểm PVI bị khách hàng tố vì giải quyết bồi thường Bảo hiểm thiếu trách nhiệm 3Bảo Hiểm PVI bị khách hàng tố vì giải quyết bồi thường Bảo hiểm thiếu trách nhiệm4
Bảo hiểm anh Đức được Công ty Bảo hiểm PVI cấp cho sau khi hoàn thiện thủ tục mua bảo hiểm tự nguyện cho chiếc xe ôtô của mình

Chia sẻ với phóng viên Phapluatplus.vn, anh Đức nói: “Tôi rất bức xúc về cách làm việc của công ty PVI, khi mà bản thân tôi mua bảo hiểm chỉ có một mong muốn là nếu không may chiếc xe của mình gặp tai nạn, thì sẽ được bảo hiểm 100% theo đúng như lời tư vấn của nhân viên bán bảo hiếm…”.

“Khi mua Bảo hiểm tự nguyện, tôi chỉ được nhân viên bảo hiểm tư vấn sẽ được Bảo hiểm 100% khi sảy ra tai nạn thật sự và chỉ cần cung cấp CMT và biển số xe là mua được Bảo hiểm luôn”. Anh Đức cho biết thêm.

Khi chúng tôi liên lạc với nhân viên thẩm định qua điện thoại thì được trả lời: “Trách nhiệm gọi Công an là của khách hàng, chúng tôi không liên quan…”.

Qua tìm hiểu được biết, khi tiếp nhận được thông tin gặp nạn của khách hàng, thì phía Công ty Bảo hiểm sẽ cử cộng tác viên nơi gần nhất đến kiểm tra và xác minh, hỗ trợ khách hàng hoàn tất đầy đủ hồ sơ để được Bảo hiểm một cách chính xác nhất.

Còn phía Công ty PVI chỉ có việc bán bảo hiểm và thu tiền của khách hàng, còn việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng về việc sửa chữa trong bao lâu thì chỉ cần giao cho gara, sau đó thì “không nắm được” là xong!?

Bên cạnh đó, Công ty PVI đã có ký kết sửa chữa với các gara ô tô, nên việc thông tin về tình trạng của xe cũng như có khiếu nại gì, thì chỉ cần phía công ty bảo hiểm quan tâm tới khách hàng của mình thì chắc chắn không phải trả lời cho chúng tôi là “chúng tôi không nắm rõ”!

Với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của bảo hiểm PVI thì liệu khách hàng còn lòng tin để tham gia dịch vụ tiếp lần sau không?

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ