Khi mua bảo hiểm ô tô cá nhân, chủ xe ô tô cần tìm hiểu kỹ bảo hiểm thủy kích sẽ đền bù trong những trường hợp nào. Tránh tình trạng khi xảy ra rủi ro mới bớ ngỡ bảo hiểm không như mình nghĩ.

bảo hiểm ô tô ngập

Theo các chuyên gia, trường hợp ô tô bị ngập nước thường được công ty bảo hiểm xếp vào dạng bảo hiểm thủy kích . Tuy nhiên, loại bảo hiểm này được phân thành 2 trường hợp: ngập nước (tình trạng đơn thuần xe bị ngập trong nước) và thủy kích (tình trạng nước tràn vào đường hút gió của máy khiến xe bị chết máy).

Tùy từng công ty, bảo hiểm thủy kích có thể đền bù cả trong trường hợp xe bị ngập nước lẫn thủy kích hoặc chỉ đền bù xe bị thủy kích. Do vậy, khi mua bảo hiểm, chủ ô tô cần tìm hiểu kỹ loại hình bảo hiểm thủy kích này.

Gần 70 tỷ đồng là tổng thiệt hại xe cộ tính đến thời điểm này do trận ngập nghiêm trọng vừa qua tại TP.HCM, trong đó, thiệt hại do ô tô hư hỏng chiếm chủ yếu.

Việc tham gia bảo hiểm đã giúp chủ xe giảm bớt phần nào thiệt hại khi ô tô bị hư hỏng do ngập nước. Tuy nhiên, trên thực tế, có trường hợp bảo hiểm bồi thường thiệt hại, nhưng cũng có trường hợp không được bồi thường.

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ