Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay, một câu hỏi mà tất cả những người đang hoặc có ý định mua xe ô tô đều quan tâm dựa theo mức phí hay điều kiện tham gia

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm có 4 loại hình bảo hiểm: bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe,bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.

Trong đó, theo luật pháp Việt Nam thì tất cả các cá nhân hay tổ chức sở hữu xe ô tô đều phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Và còn 3 loại hình bảo hiểm còn lại là các loại hình bảo hiểm tự nguyện. Các cá nhân hay tổ chức tham gia các loại hình bảo hiểm này một cách tự nguyện.

BẢO HIỂM Ô TÔ NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

Công ty Bảo hiểm nào đang cung cấp

  • Bảo hiểm Bảo Việt
  • Bảo hiểm Pvi ( dầu khí)
  • Bảo hiểm pti ( bưu điện)
  • Bảo hiểm Pjico
  • Bảo hiểm BSH

>> Các gói bảo hiểm ô tô phổ biến

Tiêu chí lựa chọn bảo hiểm ô tô tốt

Theo tìm hiểu của ebaohiem, hầu như những chủ sở hữu xe hơi chỉ mua thêm bảo hiểm thân vỏ mà ít khi chú ý tới các loại khác. Cũng theo đó, hầu hết mọi người mua bảo hiểm theo quen biết mà không đọc và tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng với công ty bảo hiểm cũng như nắm rõ các quy định và quy trình bảo hiểm.

Điều khoản bảo hiểm

Một số hạng mục cần lưu tâm khi mua bảo hiểm là tổn thất khi thay thế bộ phận, bạn cần làm rõ là thay thế bộ phận hoàn toàn mới hay bộ phận cũ tương đương. Đối với bảo hiểm vật chất xe, 3 điều khoản quan trọng mà bạn cần bắt buộc công ty bảo hiểm ghi vào hợp đồng là: điều khoản thay thế mới so với cũ không khấu hao, điều khoản thủy kích, điều khoản lựa chọn cơ sở sửa chữa.

Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Ví dụ, với mức miễn thường là 1 triệu VND, khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu VND. Nếu tổn thất là 100 triệu VND, khách hàng vẫn chỉ trả 1 triệu VND và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 99 triệu VND còn lại.

phí bảo hiểm tốt nhất

Mức phí mà bạn trả cho công ty bảo hiểm có thể rất khác nhau, dưới đây là một vài cách để bạn tiết kiệm được tiền: Mức phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm đưa ra sẽ rất khác nhau, để có được mức phí tốt nhất của cùng nội dung bảo hiểm bạn nên lấy báo giá của ít nhất 3 công ty khác nhau để đối chiếu. Tuy nhiên cũng đừng vội chỉ nhìn vào mức phí, bạn cần tỉnh táo để tìm hiểu các thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố của công ty đó cũng như quy mô tài chính, danh tiếng để chọn lựa phù hợp nhất. Tham khảo bạn bè, người thân đã có kinh nghiệm sử dụng ôtô và bảo hiểm là điều cần thiết.

Dịch vụ bồi thường chuyên nghiệp:

Nên chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa. Tìm hiểu mức độ hợp tác của công ty bảo hiểm với garage, tránh đi lại nhiều lần vì thủ tục rườm rà. Bên cạnh đó là dịch vụ cứu hộ 24/24h, đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường chuyên nghiệp, tận tâm, quy trình giải quyết bồi thường chuẩn hóa về khung thời gian,…

Lựa chọn mức khấu trừ cao.

Mức khấu trừ hay miễn thường là số tiền nếu tổn thất về xe của bạn nhỏ hơn mức khấu trừ, đơn bảo hiểm sẽ không phát huy hiệu lực. Tổn thất của bạn phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới bồi thường cho bạn. Nếu mức khấu trừ này tăng lên, bạn có thể tiết kiệm được phí.

Thông thường ở Việt Nam, mức miễn thường là 200.000 VND. Nếu bạn tăng lên 1.000.000 VND, bạn có thể tiết kiệm phí được 20-30%, tuy nhiên không phải công ty bảo hiểm nào cũng có lựa chọn tăng mức miễn thường. Nhưng nếu lựa chọn phương án này, bạn phải lái xe hết sức cẩn thận bởi hầu hết các vết xước trên thân xe sẽ không được bồi thường.

bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

Hợp đồng bảo hiểm xe ô tô

Ngoài những chú ý trong mục cách mua bảo hiểm kể trên, khi mua bảo hiểm bạn đừng nên nghe nhiều về những gì người bán giải thích mà nên yêu cầu cung cấp cho bạn “Quy tắc bảo hiểm” kèm hợp đồng, vì chỉ có quy tắc bảo hiểm mới thể hiện hết các quyền lợi, nghĩa vụ, các điểm loại trừ không được bồi thường.

Chọn nơi cung cấp dịch vụ:

việc này khá quan trọng, bởi rất nhiều công ty bảo hiểm có sân sau là các xưởng, có thể họ công khai, có thể họ không công khai mà chỉ “định hướng”. Vì vậy, tốt nhất là bạn chọn một công ty sửa chữa có uy tín đưa vào điều khoản trong hợp đồng. Vấn đề sửa xe ở đâu là một trong những vấn đề phức tạp và quyền lợi trái ngược nhau nên chắc chắn bạn phải được quyền chọn nơi sửa chữa khi ký hợp đồng, tránh trường hợp bị tráo đổi đồ kém chất lượng hoặc không chính hãng.

LỰA CHỌN BẢO HIỂM Ô TÔ NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

 

 

 

 

TƯ VẤN BẢO HIỂM Ô TÔ TỐT

ebaohiem đã giúp các bạn trả lời câu hỏi bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay một cách đầy đủ và chi tiết. Chúc các bạn chọn cho mình được loại hình bảo hiểm và mức phí tốt nhất, bồi thường nhanh nhất.

#baohiemotonaototnhat #chonbaohiemototot

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ